LƯƠNG KHÔ QUÂN ĐỘI THUẬN TIỆN CHO ĂN CHAY VÀ HÀNH HƯƠNG

Ngày nay việc ăn chay đã trở nên phổ biến không chỉ trong đạo Phật mà vì ăn chay còn mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể. Nhiều người đã ăn chay 10 ngày/tháng thậm chí ăn chay trường. Khoa học cũng có nhiều nghiên cứu và chứng minh ích lợi của các món ăn chay giúp thanh lọc cơ thể, tránh được nhiều bệnh tật. Ăn chay được lựa chọn ngày càng nhiều vì lợi ích cho sức khỏe và cả sự nhẹ nhàng trong tinh thần.

Ăn chay thậm chí đã trở thành nghệ thuật ẩm thực với nhiều món chay phong phú, đa dạng và đồ ăn chay cũng được chế biến độc đáo, tỉ mỉ hơn. Nhiều quán ăn chay đã trở thành điểm đến thường xuyên và những món chay chẳng những rất hợp khẩu vị mà còn đẹp mắt. Khẩu phần ăn chay đã được tính toán đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho cơ thể. Cần chú trọng việc lựa chọn món chay để đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và không nên ăn chay cho qua ngày chỉ với dưa cà, nước tương…

Cũng có ngày càng nhiều đợt tổ chức đi chùa, đi hành hương về những miền đất linh thiêng. Phần lớn người tham gia cũng chọn các món ăn chay để cơ thể được nhẹ nhàng, trong sạch và phù hợp với chuyến đi. Khi đi chùa, hành hương cũng có thể gặp nhiều quán chay ở địa phương với nhiều món chay được chế biến đặc thù, mới lạ. Tuy nhiên cũng cần cẩn thận khi lựa chọn các món ăn chay địa phương cho phù hợp cơ thể và tuổi tác của người đi chùa, hành hương. Các nguyên liệu làm đồ chay và cách chế biến cầu kỳ ở địa phương như nhiều béo, đạm có thể sẽ không quen với khách ăn chay hành hương từ nơi xa đến.

Tuy nhiên thực phẩm chay và nguyên liệu làm các món ăn chay đang chạy theo nhiều mùi vị và hình thức món ăn dẫn đến việc sản xuất, chế biến các món ăn chay có thể vướng nhiều vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì muốn làm hình dạng món ăn chay đẹp mắt và mùi vị không thua đồ ăn mặn nên có thể đã sử dụng nhiều hóa chất để tẩm ướp. Điều này vô tình đã làm cho các món ăn chay giảm độ an toàn, tinh khiết. Nhiều món ăn chay được sản xuất công nghiệp từ Đài Loan, Trung Quốc với hình dáng và hương vị rất ngon nhưng độ vệ sinh an toàn thực phẩm nhiều lúc vẫn chưa được rõ ràng, tin cậy.

Các món ăn chay đã trở thành nghệ thuật ẩm thực. Việc chế biến các món ăn chay ngon sẽ làm các bữa ăn thoải mái, hấp dẫn hơn. Vì vậy lương khô quân đội loại ăn chay chỉ phù hợp cho bạn trong những lúc cần ăn chay nhanh gọn an toàn. Nhờ đặc điểm tiện lợi dễ mang theo và ngon, bổ, rẻ nên lương khô quân đội loại ăn chay sẽ hữu ích cho bạn những lúc ăn trưa khi đi làm vào những ngày ăn chay, không tiện tìm các quán ăn chay hoặc đồ ăn chay xung quanh chưa bảo đảm an toàn cho bạn. Bạn có thể chọn lương khô quân đội loại ăn chay được để vừa thay thế được bữa ăn vừa an toàn, tiện lợi khi cần. Lương khô quân đội loại ăn chay giúp bạn ăn chay nhanh gọn an toàn và tiện lợi dễ mang theo, ngon, bổ, rẻ.