LƯƠNG KHÔ QUÂN ĐỘI CHO CHUYẾN DU LỊCH AN TOÀN, KHÔNG LO BỊ CHẶT CHÉM

Du lịch ngày càng tăng khi mức sống ngày được cải thiện. Du lịch không chỉ là đến những nơi xa lạ mà còn khám phá thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, ẩm thực, âm nhạc… và những con người bản địa. Gần đây phong trào du lịch mạo hiểm, khám phá dài ngày với tên gọi phượt đã được nhiều người thích thú và không còn giới hạn trong giới trẻ. Tuy nhiên tùy địa điểm và mục đích du lịch, phượt mà cần có những chuẩn bị chu đáo và phù hợp.

Mọi việc chuẩn bị sẽ đơn giản nếu bạn đi theo đoàn, theo tour du lịch. Nhưng khi bạn thích tự mình du lịch phượt khám phá hoặc đi theo nhóm tự túc thì cần lưu ý trong việc chuẩn bị. Ngoài những thông tin nơi đến như bản đồ, độ cao, thời tiết, định vị bạn còn cần quan tâm những vật dụng thiết yếu khi du lịch phượt dài ngày như các dụng cụ y tế và sinh hoạt hàng ngày. Có lẽ phượt là một thể loại mang đậm tính khám phá, tự do và mạo hiểm trong du lịch. Du lịch phượt có thể đi vào những nơi hẻo lánh, xa xôi, chưa phát triển cơ sở hạ tầng.

Thiên nhiên và con người nơi du lịch phượt có thể còn đậm tính hoang sơ, tự nhiên, trong lành nhưng điều kiện đường xá, y tế hạn chế và những rủi ro cũng cao hơn. Vì vậy khi du lịch phượt ngoài việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thiết yếu, bạn còn cần chọn các đồ phượt bền bỉ, chắc chắn, ổn định, khó hư hỏng do thời tiết, va chạm, rơi rớt ở những nơi phượt xa xôi. Vì vậy đồ nghề đi phượt có những dụng cụ chuyên dụng hơn là du lịch đến những vùng thành thị, phố xá phát triển và đông dân cư. Hai điều dễ bị động khi du lịch phượt đến những nơi hoang sơ là việc ăn và ngủ. Lều trại, túi ngủ và thực phẩm cần được dự tính kỹ càng trong đồ nghề đi phượt. Lều trại cần chịu được mưa to và thực phẩm cần gọn gàng, dễ bảo quản đặc biệt khi du lịch phượt đến những vùng có thời tiết thất thường.

Đương nhiên du lịch nơi xa thì việc ăn uống, ngủ nghỉ tại địa phương cũng là điều thú vị vì đậm nét văn hóa bản xứ. Tuy nhiên những rủi ro về nạn cơm tù, chặt chém giá ăn uống, sinh hoạt ở một số nơi làm mất đi phần nào chất lượng của du lịch. Một số rủi ro về trễ chuyến bay, độ tin cậy của các công ty tổ chức tour du lịch cũng dễ làm xảy ra các tình huống bị động nơi xứ lạ. Vì vậy một số vật dụng phòng thân, đặc biệt cho việc ăn ngủ là cần thiết khi đi du lịch xa. Rào cản ngôn ngữ nhiều khi làm người du lịch vất vả hơn khi gặp những sự cố bất ngờ.

Thưởng thức các sản vật địa phương là một cái thú của du lịch. Vì vậy lương khô quân đội chỉ giúp bạn có lương khô phòng thân trong những tình huống bất ngờ. Người du lịch sẽ không bị động với rủi ro bị chặt chém hoặc khi những món ăn địa phương không hợp khẩu vị, tuổi tác, sức khỏe của mình hoặc có hoài nghi về độ vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn đi phượt hoặc du lịch thám hiểm thiên nhiên, phong cảnh mà chỉ cần ăn uống nhanh gọn, tiện lợi thì lương khô quân đội giúp bạn tự do và có nhiều thời gian du lịch khám phá hơn. Lương khô quân đội chất lượng, ngon, rẻ sẽ giúp bạn du lịch tự do, không lo bị chặt chém!